Breaking News

ผีน้อยหัวร้อนด่ากราดคนต้านกลับไทย ลั่น “กูเป็นคน จะไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้”

คนไทยในเกาหลีใต้ไลฟ์สดด่ากราดคนต้านผีน้อยกลับไทย ชี้ไม่ว่าเป็นโรคอะไรก็อยากกลับมาตายที่บ้าน ถาม “อิจฉาเหรอ เป็นผีน้อยแล้วหนักหัวใคร”

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศ โดยมีคนไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมาย หรือที่เรียกกันว่า ผีน้อย ต้องการเดินทางกลับประเทศไทยเพราะหวาดกลัวว่าจะติดเชื่อไวรัส ต่อมาในโลกออนไลน์ได้เกิดแฮชแท็ก #ผีน้อย เพื่อวิพากษ์วิจารณ์กรณีดังกล่าว เพราะหวั่นว่าแรงงานไทยกลุ่มที่เดินทางกลับมาอาจมีเชื้อไวรัสโควิด-19 และไม่กักตัวเองเพื่อดูอาการ 14 วัน

ล่าสุด (4 มี.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งบอกว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาไลฟ์สดด่าคนที่ต่อต้านผีน้อยกลับไทย โดยระบุว่า ถ้าเป็นคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และอยู่ต่างประเทศก็ต้องอยากกลับไปตายที่บ้าน แต่ตนเป็นคนจะไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้

“เป็นอะไรนักหนากับคนไทยที่ไม่รู้จักผีน้อยดี โดยคนไปทำงานประเทศอะไรก็เป็นผีน้อย แต่เรามาทำงาน จะมาบอกว่าเราเห็นแก่ตัวทั้งไปหรือกลับ เรามาทำงานส่งเงินให้บ้าน ฉันไม่ได้ส่งเงินให้คุณเหรอถึงวีนฉัน ถ้าเป็นโคโรนาจริงๆ ก็อยากกลับมาตายที่บ้าน เวลาไปเมืองนอกเป็นโรคอะไรก็ต้องอยากกลับมาตายที่บ้าน”

“คุณเป็นบ้าอะไร ฉันทำงานหนัก ฉันเหนื่อย คุณไม่ได้เหนื่อย เป็นอะไรมาแอนตี้ผีน้อย มายุ่งอะไร ประเทศกู กูจะไปไหนก็ได้ บนโลกนี้เป็นของมนุษย์ทุกคน จะไปไหนก็ได้ เป็นคนเหมือนกัน จะไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้ อิจฉาเหรอ เป็นผีน้อยแล้วหนักหัวใคร” เจ้าของเฟซบุ๊ก ระบุ

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังระบุว่าผีน้อยเป็นแค่คำเรียก และตนเองรวมถึงเพื่อนๆ ไม่ใช่ผีน้อย เพราะมีวีซ่า ตนอยากทำงานก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล เพราะกลับไปเข้าโรงพยาบาลก็เข้าโรงพยาบาลเอกชน ไม่ได้ใช้เงินภาษีของใคร

ต่อมาเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบคลิปที่ไลฟ์สดออกไป แต่ยังเหลือโพสต์ที่โพสต์ก่อนหน้านี้ที่ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว 

ขอบคุณ sanook

อ่านข่าว ปาดคอฆ่า4ขวบสยองกลางทุ่งนา ที่แท้อาหื่นพยายามขืนใจ

อ่านข่าว ด่วน!! เกิดเหตุยิงกันภายในคลินิกห้างดังกลางกรุงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ – เสียชีวิต

อ่านข่าว พบฝูง ‘หมา’ รุมกัดแทะศพทารก แขน-ขาขาด คาดแม่ใจร้ายทิ้งเด็ก

อ่านข่าว คำพูดสุดท้ายจากพ่อ ไม่มีพ่อลูกอยู่กันได้ไหม เพราะสุขภาพ+การเงิน กลัวจะเป็นภาระลูก พ่อจึงตัดสินใจ

อ่านข่าว สุดยอดน้องหมา! เอาชีวิตเข้าแลก กัดงูพิษ สุดท้ายตายทั้งคู่ เจ้านายอาลัยกอดศพ

error: Content is protected !!